Bạn có phải là người độc đoán trong tình yêu

Đăng lúc: . Đã xem 2281 - Người đăng bài viết: Công Phương Lan
Chuyên mục : Trắc nghiệm tính cách
Bạn là người độc đoán hay tâm lý và tinh tế trong tình yêu không ?
Bạn có phải là người độc đoán trong tình yêu

Bạn có phải là người độc đoán trong tình yêu

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM
1. Chàng đến trễ hẹn 30 phút vì có việc bận đột xuất nhưng đã gọi điện báo trước cho bạn. Ngay khi chàng vừa xuất hiện, bạn sẽ:
a. Chẳng nói chẳng rằng, đùng đùng giận dỗi bỏ đi vì cho rằng dù gì anh ấy cũng đã trễ hẹn khiến bạn phải đợi. Phải cho anh ấy một bài học nhớ đời.
b. Vẫn tiếp tục cuộc hẹn với chàng nhưng mặt nặng mày nhẹ, ngúng nguẩy hỏi gì đáp nấy.
c. Đón chàng bằng một nụ cười thật tươi, hỏi thăm anh ấy xem công việc đã được giải quyết ổn thỏa chưa và vui vẻ trò chuyện cùng anh ấy.

2. Món ăn bạn trổ tài hôm nay không được “dễ ăn” cho lắm, chính bạn cũng nhận ra điều đó. Bạn sẽ:
a. Bắt anh ấy phải “nhắm mắt nhắm mũi” ăn cho bằng hết, vì “bao nhiêu lâu em mới xắn tay vào bếp mà!”
b. Tỏ ra không vui nếu chàng lỡ miệng “than phiền” một chút về tay nghề của bạn.
c. Thú nhận trước một cách hài hước về “sản phẩm bất đắc dĩ của mình”, và hóm hỉnh dặn chàng: “Anh cứ lựa sức mình mà ăn từ từ, bình tĩnh nhé ^^”.

3. Chàng đưa bạn cùng đi picnic với đám “cạ cứng” của mình. Trong suốt buổi đi chơi, bạn sẽ:
a. Kè kè bên cạnh, bám sát chàng 24/24, không để chàng ra khỏi tầm kiểm soát dù nửa bước. Lỡ chàng hứng lên “liếc mắt” một cô gái nào đó thì sao?
b. Hành động để chứng tỏ với đám bạn của chàng rằng: chàng nghe lời mình răm rắp.
c. Vui vẻ hòa đồng, kết thân với đám cạ cứng của anh ấy và để anh ấy tự do bông đùa cùng bạn bè. Chàng cảm thấy vui và thoải mái, thì bạn cũng cực kỳ thoải mái và vui.

4. Bạn và anh ấy tranh luận xem: Nhật thuộc châu Á hay… châu Âu?
a. Bạn khăng khăng đòi ý kiến của mình là đúng, sẵn sàng to tiếng thậm chí khóc lóc “ăn vạ” để anh ấy phải công nhận “Nhật ở châu Âu”.
b. Sau một trận tranh cãi “nảy lửa”, cuối cùng bạn cũng đuối lý và đành chấp nhận anh ấy đúng.
c. Bạn nhẹ nhàng bảo vệ ý kiến của mình bằng lý lẽ, chính kiến riêng. Thấy mình quan điểm của mình chưa đúng, bạn không ngần ngại bày tỏ: “Thật vậy à? Bây giờ em mới biết”.

5. Mải ngủ bù vì thức đêm xem trận bóng tối qua, chàng “trót” quên một buổi hẹn ăn kem với bạn.
a. Bạn đòi chia tay ngay lập tức, không chấp nhận bất kỳ lời giải thích nào.
b. Mấy ngày liền sau đó, bạn “cấm vận” không thèm đểm xỉa gì đến anh ấy.
c. Kiên nhẫn lắng nghe lý do của anh ấy. Nếu đó là lý do hợp lý, bạn sẽ “bỏ qua” cho chàng. Nếu không, bạn sẽ tùy theo thái độ ăn năn hối lỗi của chàng mà xem xét tiếp.

6. Trong mọi cuộc hẹn hò, đi chơi, xem phim hay ăn uống…
a. Bạn luôn là người lựa chọn địa điểm sẽ đến, các món sẽ ăn, những phim sẽ xem, người muốn gặp…Anh ấy phải răm rắp chiều theo ý muốn của bạn.
b. Ồ, thường thì 70/30 và đương nhiên người được nắm quyền ưu tiên lựa chọn không ai khác ngoài bạn.
c. Tuy anh ấy nhường bạn quyền lựa chọn, nhưng bạn luôn lắng nghe ý kiến, sở thích của chàng mỗi khi quyết định 2 người sẽ cùng làm gì.

Kết quả đây!

Nếu hầu hết các lựa chọn của bạn là a:
Bạn quả là một “bà chằn” chính hiệu trong tình yêu. Bạn luôn muốn anh ấy phải chiều theo mọi ý muốn, sở thích của mình dù là vô lý nhất. Bạn rất ít khi biết lắng nghe. Hãy cẩn thận nhé, nếu bạn độc đoán trong thời gian dài, chàng sẽ cảm thấy cực kỳ căng thẳng, mệt mỏi, ngột ngạt. Lâu dần, chàng có thể còn “xách dép chạy” luôn ấy chứ. Hãy mềm mỏng và biết chia sẻ với chàng hơn bạn nhé!

Nếu bạn chọn nhiều đáp án b nhất:
Bạn không quá độc đoán nhưng cũng hay “lên nước” với chàng. Bạn tận dụng tối đa cơ hội có thể để “bắt nạt” chàng và muốn chàng thể hiện tình yêu thông qua sự… vâng lời. Bạn bực mình nếu chàng làm điều gì đó không theo ý bạn. Đừng quá khắt khe bạn nhé, hãy cố gắng thấu hiểu và lắng nghe anh ấy. Tình yêu cần sự chia sẻ, cần làm hài lòng và thỏa mãn cả hai người. Nếu chỉ có một mình chàng phải gồng lên làm vừa ý bạn, sớm muộn tình yêu của các bạn cũng không thể bền lâu.

Nếu bạn chọn nhiều đáp án c nhất:
Xin chúc mừng, bạn quả lả một cô gái cực kỳ tâm lý và tinh tế. Bạn tôn trọng người yêu của mình. Bạn không khăng khăng làm theo ý mình mà luôn lắng nghe ý kiến của chàng trước mọi quyết định. Chính thái độ và cách xử sự khéo léo này là điểm cộng tuyệt vời trong mắt chàng. Anh ấy sẽ ngày càng yêu và tôn trọng bạn hơn. Nhớ phát huy để nuôi dưỡng tình yêu của bạn nhé!
 
 

Nguồn tin: Trang Tiin
Từ khóa:

tình yêu,

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới